Tài liệu về các loại đá hoa cương, đá granite, đá cẩm thạch

Bạn đang muốn tìm hiểu về các loại đá hoa cương, đá granite, đá cẩm thạch. Để bắt đầu cho việc xây dựng một công trình dự án, hay một căn nhà bạn mơ ước. Nhưng bạn chưa có nguồn thông tin nào bổ ích và thiết thực về dòng đá này.

Có nhiều người còn chưa biết đá hoa cương là gì ? Tuy nhiên thường thấy mọi người băn khoan về đá hoa cương có mấy loại, đá hoa cương có phải là đá cẩm thạch không ?

Trong bài viết này công ty đá hoa cương Hoàng Phát, sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc. Hiểu rõ hơn về đá hoa cương, ngoài ra bạn có thể liên hệ với chúng tôi để hiểu rõ hơn nhé!

Các loại đá hoa cương

Đá hoa cương là loại đá được khai thác tự nhiên và hình thành từ quá trình macma dung nham núi lửa ở nhiệt độ và áp xuất rất cao trong thời gian hàng chục triệu năm. Dưới dạng dung nham, hình thành các tảng đá, những người thợ sẽ khai thác. Gia công, cắt thành tấm, đánh bóng bề mặt rồi sau đó đưa vào xây dựng. Đá hoa cương có nhiều đặc tính nổi bật để phục vụ cho ngành kiến trúc xây dựng.

Các loại đá hoa cương
Các loại đá hoa cương

Có nhiều loại đá hoa cương khác nhau và mỗi loại đều có đặc điểm riêng về màu sắc và sắc thái. Tuy nhiên đá hoa cương được chia thành 2 loại đó là đá tự nhiên và đá nhân tạo.

Đá tự nhiên là loại đá có sẵn trong tự nhiên, được khai thác trực tiếp ngoài tự nhiên sau đó vận chuyển về nhà máy. Sau đó chúng được những người thợ gia công, cắt đá, mài mòn.

Đá nhân tạo được sản xuất hoàn toàn từ máy móc công nghệ và do con người vận hành. Được chế tạo từ bột đá tự nhiên và keo nhân tạo. Đá hoa cương nhân tạo thường được gọi là gạch đá giả.

Bạn có thể tham khảo các mẫu đá hoa cương như

Đá hoa cương màu đen:

Đá đen Ấn Độ, đá đen Campuchia, đá đen Angola, đá đen vân mây sóng, đá đen Titanium. Đá đen Bengal Ấn Độ G20, đá đen Mautus, đá đem Himalay mới, đá đen nhiệt đới, đá đen ngọc trai, đá rừng đen

Đá hoa cương màu đen
Đá hoa cương màu đen

Đá hoa cương màu vàng

Đá vàng Alaska, đá vàng Amani vân xéo, đá vàng bạch dương, đá vàng bướm. Đá vàng Bình Định, đá vàng hoàng gia, đá vàng Chamfer, đá vàng nham thạch.

Đá hoa cương màu trắng

Đá trắng vân gỗ thủy, đá trắng xà cừ, đá trắng bạch tuyết, đá trắng Alaska, đá trắng Ấn Độ…

Đá hoa cương màu kim sa

Đá kim sa đen hạt nhỏ, đá kim sa trung, đá kim sa xanh…

Các loại đá granite

các loại đá granite
Các loại đá granite

Đá granite là loại đá được bắt nguồn từ tiếng Pháp, có thể bạn chưa biết đá granite cũng là đá hoa cương. Một dạng đá hoa cương đá tự nhiên, nó được ứng dụng cho nhiều không gian xây dựng khác nhau. Có thể ở nội thất hay ngoài trời, đá granite được cắt thành tấm và đánh bóng mịn bề mặt.

Các loại đá cẩm thạch

Đá cẩm thạch là loại đá khoáng hiếm, được hình thành trong quá trình dioxy biến chất. Và được phân bố rộng rãi khắp nói, tập trung nhiều ở Myanmar, Nga và Trung Quốc. Đá được tạo thành nhiều hạt và sợi nhỏ, sử dụng phổ biến ở Châu Á, đặc biệt là Việt Nam vfa Trung Quốc.

Các loại đá cẩm thạch
Các loại đá cẩm thạch

Đá cẩm thạch có nhiều loại khác nhau, được chia làm 2 loại là đá tự nhiên và  đá nhân tạo

Đá tự nhiên là loại đá kết tinh từ đá vôi, có cấu trúc không phân phiến. Thành phần chính gồm canxi, oxit sắt, pyrit…. Dưới sức nóng  và áp suất của lòng đất thì các khoáng chất riêng lẻ hình thành nên đá cẩm thạch tự nhiên.

Đá nhân tạo là loại đá mà con người sản xuất dựa trên đặc điểm của đá tự nhiên. Nguyên liệu chính là bột đá kết hợp với các nguyên liệu tổng hợp, polyme lỏng, keo và phụ da, chất tạo màu. Qua quá trình phản ứng hóa học sau đó ép thành khối để tạo ra đá nhân tạo.

Đá cẩm thạch màu trắng

Đá trắng ý sứ, đá trắng hy lạp, đá trắng vân gỗ, đá trắng kem oma, đá trắng Hungari

Đá cẩm thạch màu vàng

Đá cẩm thạch màu vàng
Đá cẩm thạch màu vàng

Đá vàng vân gỗ, đá vàng màng nhện, đá vàng rễ cây, đá vàng Ai Cập

Đá cẩm thạch màu xanh

Đá xanh dưa hấu, đá xanh ngọc, đá xanh Ấn Độ, đá xanh Napoly, đá xanh Myanma

Đá cẩm thạch màu đen

Đá đen chỉ trắng, đá đen vân mây, đá đen hổ phách, đá đen vảy vàng. Đá đen sòng bạc, đá đen Ấn Độ, đá đen đế vương, đá đen Italia, đá đen vân rồng.

Các loại đá marble

Dành cho ai còn thắc mắc hay chưa biết về đá marble, đá marble còn được gọi là đá cẩm thạch. Là loại đá biến chất từ đá vôi, có cấu tạo không phan phân phiến. Thành phần chủ yếu của đá là canxit (dạng kết tinh của caCO3). Thường được dùng trong các hạng mục công trình biệt thự, cao ốc. Để tăng tính thẩm mỹ và sang trọng cho căn nhà.

Các loại đá marble
Các loại đá marble

Sau khi đọc xong bài viết bạn đã hiểu hơn về đá hoa cương, đá granite, đá cẩm thạch chưa? Nếu bạn chưa hiểu rõ bạn có thể liên hệ chúng tôi để giải đáp những vấn đề của bạn. Hoàng phát nhận thi công đá hoa cương, đá cẩm thạch, uy tín chất lượng. Cung cấp các mẫu đá granite, đá marble đẹp, giá dịch vụ rẻ nhất thị thường. Liên hệ 0899 831 279.